Kinh nghiệm luyện thi Topik vừa nhàn vừa hiệu quả

Nhiều bạn có ý định du học hàn quốc và đang tìm hiểu những thông tin cơ bản về kì thi Topik, tuy nhiên bạn vẫn đang mơ hồ thì hãy đọc bài viết này nhé. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về kỳ thi Topik cũng như kinh nghiệm luyện thi để đạt điểm số cao.

1. Topik là gì?

2. Kinh nghiệm luyện thi Topik

3. Phân chia thời gian ôn luyện như thế nào cho hiệu quả

 

1. Topik là gì?

 

TOPIK là chữ viết tắt của 한국어능력시험(Kỳ thi năng lực tiếng Hàn- 韓國語能力試驗TOPIK; Test of Proficiency in Korean), do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hằng năm, đối tượng là những người nước ngoài hoặc những kiều bào Hàn Quốc sử dụng tiếng Hàn Quốc không như tiếng mẹ đẻ của mình.

 

TOPIK: Test of Proficiency in Korean

Thời gian đăng ký thi Topik

– Ở Hàn Quốc, TOPIK được tổ chức 4 lần trong một năm vào các tháng 1, 4, 7, 10

– Ở Việt nam, TOPIK được tổ chức 2 lần trong một năm vào các tháng 4 và tháng 10

Thời gian thi gần nhất bạn có thể tham khảo trên website www.topik.go.kr . Bạn lưu ý thời gian đăng ký thường kết thúc 1 tháng trước khi thi và chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần nên phải để ý để tránh bị nhỡ.

 

2. Kinh nghiệm luyện thi Topik

 

Việc làm bài thi Topik, cũng giống như ta làm bài thi của các kỳ học. Do vậy, nguyên tắc chính là làm từ dễ đến khó.

Thời gian làm bài mỗi câu dành cho bạn chỉ khoảng hơn 1 phút, và được chia thành cấp 3 – 6. Do đó, mà tính phân loại của nó tương đối cao cụ thể như sau: Cấp 3 – 4 là bạn làm được 1/ 2 bài thì, còn cấp 6 có nghĩa bạn làm hết bài thi.

Do vậy, mà bạn cần phải xác định rõ mục tiêu cụ thể của mình. Từ đó, có kế hoạch rõ ràng trong việc làm bài thi cụ thể:

+ Nếu như sức học của bạn hạn chế, thì việc làm hết cũng sẽ vất vả. Vì vậy, bạn không nên làm hết để giảm bớt áp lực thi cử cho bạn.

+ Nếu như năng lực bạn đạt cấp 3 – 4, thì bạn nên làm khoảng 35 câu trở xuống ( từ câu 1 đến câu 35), thì kết quả của bạn sẽ đạt tốt hơn.

+ Nếu như năng lực bạn đạt cấp 5 – 6, thì bạn nên cố gắng làm hết để có được kết quả như mong đợi.

 

Bạn hãy cố gắng tích lũy vốn từ vựng của mình ngay từ bây giờ

Ngoài ra, từ vựng cũng là yếu tố quan trọng trong các bài thi. Bởi khối từ vựng là yếu tố chính, quyết định tới kết quả bài thi. Vì vậy, bạn nên chú trọng vào học từ vựng. Mục đích là mình có vốn từ để phục vụ trong bài kiểm tra, bạn cũng không nên chú tâm qua nhiều vào việc học ngữ pháp. Bởi, trong quá trình làm bài thi Topik tiếng Hàn tới cấp độ 6 thì bạn phải có ít nhất là 3.000 đến 4.000 từ vựng. Vì thế, bạn nên chú trọng vào cấp độ Topik mình thi, để chuẩn bị khối lượng từ vựng nhất định và đầy đủ.

 

3. Phân chia thời gian ôn luyện Topik như thế nào cho hiệu quả?

 

Nếu bạn đã xác định khoảng thời gian đi thi Topik thì nên dành nhiều thời gian vào việc ôn thi. Việc dành nhiều thời gian, đồng nghĩa bạn sẽ có những kế hoạch cụ thể trong lộ trình ôn thi. Do đó, mà kết quả bạn đạt được sẽ rất khả quan. Nếu như bạn chần chừ, không sắp xếp lịch ôn thi Topik rõ ràng. Thì, kiến thức của bạn sẽ không có nhiều. Vì vậy, kết quả sau này sẽ không được như mong muốn. 

Chúc bạn thi tốt!